RECIPE
PARAAN NG PAGLULUTO NG
CHOP SUEY
Chop suey With Chicken Liver
Mga Sangkap:
1/2 kilo boneless baboy, pakuluin hanggang lumambot
1 katamtamang puting sibuyas, tinadtad
3 cloves ng bawang, tinadtad
1/2 kilo atay ng manok, alisin ang puso
2 kutsarang gawgaw o cornstarch
2 tasang pork stock, o tubig
2 kutsarang toyo
2 kutsarang oyster sauce
1/4 kutsarita ng ground black pepper, o sa panlasa
1/2 tasa ng snow peas (chicharo)
1 medium carrot, hiniwa
2 pirasong red o green bell peppers, tinanggalan ng binhi at hiniwa
1 medium sayote (chayote), hiniwa
1 ulo ng cauliflower, gupitin sa maliit na mga piraso
1 ulo ng repolyo, hiniwa
8 pirasong mais, tinadtad
12 pirasong itlog ng pugo, luto na
asin, sa panlasa
Paano gumawa ng Chop Suey with Chicken Liver
Igisa ang baboy sa isang kaldero o kawali para mawala ang taba ng baboy. Kapag natunaw na ang taba, igisa ang sibuyas at bawang. Idagdag ang atay ng manok at hayaang maluto ng 5 minuto.
Sa isang maliit na mangkok i-dissolve ang cornstarch sa stock ng baboy. Ibuhos sa kaldero o kawali, idagdag ang mga sangkap ng pampalasa: toyo, oyster sauce, at black pepper. Hayaang kumulo ng 5 minuto o hanggang lumapot ang sauce.
Idagdag ang lahat ng gulay: snow peas, carrots, bell pepper, sayote, cauliflower, repolyo, at batang mais. Paghaluin ang lahat ng mga sangkap at kumulo ng 10 minuto. Idagdag ang mga itlog ng pugo. Timplahan ng asin ayon sa panlasa bago ihain.
Presyo ng mga Sangkap
1/2 kilo boneless baboy - P150.00
Puting Sibuyas - P20.00
Bawang - 20
1/2 Atay ng Manok - P100.00
Gawgaw o cornstarch - P50.00
Pork stock - stock ng pinakuluan sa baboy
Toyo - P12.00
Oyster Sauce - P15.00
Ground black pepper - P5.00
Snow peas (chicharo)- P40.00
1 Carrot - P20.00
2 pirasong red o green bell peppers - P30.00
1 Sayote (chayote)- P40.00
1 Cauliflower - P200.00
1 Repolyo - P50.00
8 pirasong mais - P160.00
12 pirasong itlog ng pugo - P200.00 per box
asin - P10.00